Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Chỉ thị của thủ tướng: không thể để lặp lại hiện tượng "bong bóng" bất động sản

Trước dự báo thị trường bất động sản đang "ấm" lên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Xây dựng có phương án để không lặp lại tình trạng "bong bóng" bất động sản như trước đây.
Ngày 25/4/2015, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2015.
>>Tháng 7/2015 dự án chung cư Eco Green City chính thức ra mắt.
Tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2015 tiếp tục chuyển biến và đạt được kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô bước đầu được ổn định. Chỉ số Lạm phát (CPI) tháng 4 tăng 0,39%, 4 tháng tăng 0,04%.

Thủ tướng yêu cầu ban ngành các cấp phải có ngay các biện pháp khơi thông dòng vốn, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng phục vụ sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu, kiểm soát nhập khẩu và nhập siêu; tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy và tạo sự đột phá trong lĩnh vực du lịch, nhất là thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Dự án chung cư Goldmark City

Dù kinh tế vĩ mô đang trong tầm kiểm soát, nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ban ngành không được chủ quan, phải bám sát diễn biến lạm phát, tình hình giá dầu và những biến động bất thưởng của kinh tế thế giới để có những biện pháp điều chỉnh chính sách hợp lý. Bảo đảm tăng trưởng tín dụng hợp lý trong năm theo chỉ tiêu cả năm đã đề ra; tập trung tín dụng cho các lĩnh vực ưu tiên; bảo đảm điều hành  thị trường ngoại hối ổn định, điều chỉnh lãi suất phù hợp với diễn biến của lạm phát.

Tập trung kiểm soát thu chi ngân sách Nhà nước, quản lý chặt chẽ tiết kiệm, mức bội chi đã được Quốc hội nhất trí thông qua. Tiếp tục quản lý chặt chẽ, nâng cao hiệu quả trong sử dụng nợ công.

Về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, Thủ tướng chỉ thị các Bộ trưởng tập trung chỉ đạo và trọng tâm là kế hoạch cổ phần hóa. Giao Bộ Giao thông vận tải xây dựng, hoàn thiện sớm Đề án về xã hội hóa các công trình hạ tầng giao thông trình Chính phủ xem xét.

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tái Đề án cơ cấu hệ thống ngân hàng giai đoạn 2 đã được thông qua gắn với quyết liệt giảm nợ xấu. “Đẩy mạnh công tác tái cơ cấu ngân hàng. Kiên quyết chắc chắn không để lặp lại tình trạng ngân hàng thương mại yếu kém” - Thủ tướng dứt khoát.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 25/4, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới việc thực hiện bảo lãnh giao dịch bất động sản hình thành trong tương lai khiến nhiều một bộ phận doanh nghiệp, người dân lo lắng về các chi phí bảo lãnh sẽ làm giá bất động sản tăng cao, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chỉ ra điều này đã được quy định trong Luật Kinh doanh bất động sản 2014. 

>>Mặt bằng căn hộ Eco Green City