Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Cuộc chiến khốc liệt của phân khúc căn hộ cao cấp

Cùng với sự phục hồi của thị trường bất động sản trong năm 2015, để đón lượt sóng phục hồi mới này nhiều chủ đầu tư các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp đã đưa ra nhiều trương trình giới thiệu, mở bán và buốc đầu đã thu được những thành công nhất định khi có hàng trăm lượt khách hàng tham dự.

Công trường dự án Eco Green City

Hinh anh tien do du an Eco Green City
Chung cư Eco Green City - Tọa lạc mặt đường Nguyễn Xiển đang được nhiều khách hàng quan tâm

Ngay từ những ngày đầu quý I/2015, trên thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự khời sắc rõ rệt so với cùng kỳ năm 2014,hàng loạt dự án căn hộ cao cấp được ra mắt. Điển hình như chuỗi các dự án của thương hiệu ai cũng biết đến Vingroup: Vinhomes Royal City tọa lạc trên mặt đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân; Vinhomes 56 Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City Park Hill (Minh Khai); Dự án Tân Cảng thuộc Khu đô thị Vinhomes Central Park (TP Hồ Chí Minh),…cũng không thể thiếu cái tên mới nổi Eco Green City Nguyễn Xiển do Công ty TNHH BĐS và XD Việt Hưng làm chủ đầu tư  đã tạo nên những đợt sóng trên thị trường. Goldmark City đã tiêu thụ tới 200 căn trong buổi mở bán đầu tiên. Cùng với đó là 300 căn hộ Park Hill Time City đã được khách hàng đặt mua trong ngày mở bán đầu tiên. Một con số ấn tượng, chưa từng có tại buổi bán hàng nào của loại hình sản phẩm BĐS, đặc biệt đây lại thuộc phân khúc căn hộ cao cấp. Điều này cho thấy khách hàng đã bước đầu quy trở lại với BĐS cao cấp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường Bất động sản Việt Nam.


Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều dự án cao cấp đang được mở bán như: Imperia Garden, Sun Square, Green Star, Masteri Thảo Điền, Lexingto,... Goldmark City, Mullberry Lane, Hongkong Tower, Sun Square, Home City Trung Kính,... đều được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu.Hiện tượng nhiều DN đua nhau ra hàng các dự án căn hộ cao cấp cho thấy rõ sự tốt lên của thị trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho người mua nhà. Cũng từ đây sự cạnh tranh khốc liệt mới giữa các chủ đầu tư bắt đầu xuất hiện, bởi nguồn cung ra thị trường được dự kiến không ngừng gia tăng.

Tuy nhiên, trên thực tế, cuộc chơi đầu tư BĐS cao cấp đợt này có sự khác biệt rất lớn so với giai đoạn “sốt” 2007 – 2009. Thay vì các chủ đầu tư thiếu năng lực vẫn đua nhau đầu tư dự án căn hộ cao cấp ở mọi nơi thì lần này chủ yếu là các DN có tên tuổi tham gia với các dự án nằm ở vị trí đắc địa, thiết kế thông minh, hiện đại, đẳng cấp, đa dạng và đầy đủ tiện ích.

Ông Vũ Cương Quyết – Giám đốc Công ty Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc chia sẻ: “Sắp tới, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung rất lớn, song mỗi dự án đều có những lợi thế cạnh tranh khác biệt về vị trí, giá cả lẫn đối tượng khách hàng. Theo đó, bản thân mỗi DN đều có chiến lược kinh doanh khác nhau, những “lối đi riêng” để tồn tại, phát triển và thu hút khách hàng. Nhất là loại hình căn hộ cao cấp hiện nay, các chủ đầu tư lại càng chú trọng tạo bản sắc riêng như tăng cường tiện ích, tạo không gian sống xanh, nghỉ dưỡng giữa lòng đô thị…”. 
Đồng quan điểm trên, ông Lê Ngọc Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Nhà đất 24h nói thêm: Nguồn cung căn hộ cao cấp sắp tới dồi dào, nhưng không đáng lo ngại mà càng chứng tỏ niềm tin của thị trường đã được hồi phục. Hơn nữa, khách hàng hiện rất thông thái, họ có những cảm nhận chính xác về thị trường, thời điểm mua nhà. Tuy nhiên, dù thị trường đã rất sôi động, đang có sự phân hóa lớn thì chỉ những dự án nào, chủ đầu tư nào có uy tín, phát triển bài bản trên thị trường mới được khách hàng đón nhận, ngoài điều kiện đó, dự án sẽ vẫn rất khó khăn.

Nhận định về phân khúc căn hộ cao cấp, ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS cho rằng: Năm 2015, ngoài phân khúc giá rẻ thì phân khúc trung và cao cấp cũng sôi động trở lại. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng số lượng giao dịch BĐS đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá BĐS ổn định, không còn giảm sâu, thậm chí một số dự án giá tăng lên đến 10%. Tồn kho BĐS giảm, trừ các dự án nằm ở vị trí quá xa, thiếu hạ tầng đi kèm và sản phẩm cao cấp có diện tích quá lớn giá trị trên dưới 10 tỷ đồng.
Dự báo, do lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng thấp nên dòng tiền sẽ đổ vào BĐS tăng lên. Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng đang vận hành khá tốt, nhiều người mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng và nhà ở xã hội tiếp cận được dưới sự điều hành của Chính phủ. Sắp tới, một số ngân hàng thương mại sẽ có gói cho vay đối với khách hàng mua nhà trên dưới 2 tỷ đồng lãi suất ưu đãi. Như vậy, hiện đã có nhiều điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể mua được nhà thời điểm này. Bên cạnh đó, Luật Nhà ở và kinh doanh BĐS sẽ có hiệu lực vào ngày 1/7 tới, với việc nới điều kiện sở hữu nhà tại Việt Nam cho người nước ngoài chắc chắn sẽ tạo thêm “lực đẩy” cho thị trường.

Nguồn: Ktdt.vn