Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Giao dịch căn hộ vẫn "ổn định" trong tháng ngâu

Là một trong những Sàn BĐS đang phân phối một số dự án hàng đầu ở Hà Nội như: Imperia Garden, Thăng Long Number One, Eco Green City, Goldmark City, Five Star Garden, ông Điệp chia sẻ, trong 7 âm lịch "tháng Ngâu" đơn vị ông đều có sự chuẩn bị các phương án trước để có thể bán hàng tốt nhất, như tung ra các gói khuyến mại chỉ có trong tháng 7 như: tặng điều hòa theo phòng ngủ, với căn hộ 2 phòng ngủ thì tặng 3 cái giá tới 25 tr, 3 phòng ngủ thì  tặng 4 điều hòa trị giá tới 35 triệu đồng.


>> Thiết kế căn hộ tòa CT3 dự an Eco Green City

>> Giá bán căn hộ Eco Green City


Tặng điều hòa khi mua căn hộ Eco Green City

Tặng điều hòa khi mua căn hộ Eco Green City

Tuy nhiên, theo ông Điệp, vẫn có một số khách đặt chỗ, không lấy khuyến mại để qua "tháng Ngâu" mới ký hợp đồng, nhưng số lượng này không nhiều, chỉ chiếm vài phần trăm. Còn đa số khách hàng vẫn thực hiện giao dịch, thời điểm ký hợp đồng thường là qua ngày rằm tháng 7.

“Chỉ mất 2 tuần đầu của tháng là giao dịch ít, còn lại từ tuần thứ 3 trở đi giao dịch đã tăng dần, chúng tôi kỳ vọng tuần cuối cùng chạy chương trình khuyến mại tháng Ngâu giao dịch thành công sẽ tăng mạnh hơn nữa”, ông Điệp kỳ vọng.

Ông Điệp cũng tiết lộ thêm, các dự án ở phân khúc trung bình và cao cấp, có mức giá từ 25 – 40 triệu đồng/m2 hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là các dự án ở khu vực Hà Nội như quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng.

Nhận định lượng giao dịch trong "tháng Ngâu" giảm khoảng 10 – 20%, thậm chí 40% nhưng thị trường vẫn có giao dịch, không đến nỗi “đứng yên”, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group cho biết, người mua nhà không quá kiêng về mặt tâm linh như trước, số ít kiêng thì đặt chỗ chờ qua "tháng Ngâu" mới ký hơp đồng, còn đa số khách ưng dự án nào thì vẫn chốt mua, ký hợp đồng ngay để có thể được hưởng những gói khuyến mại chỉ có trong "tháng Ngâu".

Tuy nhiên, theo ông Cao, trên thị trường không phải dự án nào cũng bán được, chỉ có một vài dự án có tính thanh khoản tốt.

“Những dự án có chủ đầu tư uy tín, tính pháp lý đảm bảo, có vị trí ở những quận Cầu Giấy, Mỹ Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông đang hút khách nhất trên thị trường”, ông Cao chia sẻ.

Mặc dù giao dịch trong "tháng Ngâu" có giảm, nhưng so với cùng kỳ năm ngoái, ông Cao cho biết lượng giao dịch lại tăng lên 30 – 50%. Sở dĩ có sự tăng hơn về lượng giao dịch này bên cạnh thị trường bất động sản có sự khởi sắc hơn thì tâm lý của người mua nhà đã có sự thay đổi, họ chỉ kiêng làm các việc như chuyển nhà ở, động thổ trong "tháng Ngâu", còn việc mua bán nhà ký kết trên giấy tờ thì họ cũng không quá nặng nề về ngày tháng.

Bên cạnh đó, theo ông Cao, mặc dù phân khúc chung cư vẫn là phân khúc chủ đạo được đa số người mua nhà lựa chọn thì phân khúc đất nền khu đô thị vẫn có khách hàng quan tâm, giao dịch.

Theo thông tin mới nhất Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), chỉ tính trong tháng 8 dương lịch, tại Hà Nội có khoảng 1.800 giao dịch thành công, tăng khoảng 4% so với tháng trước, tăng gấp gần 2,1 lần so với cùng kỳ 2014. Còn tại TP. HCM, cùng tháng có khoảng 1.700 giao dịch thành công, tăng khoảng 6,2% so với tháng trước và tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2014.