Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Phần lớn nhà đầu tư thích đầu tư phân khúc bình dân

Theo ông Nguyễn Trần Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, theo thống kế mới nhất của thị trường Bất động sản 8 tháng đầu năm 2015 có gần 20.000 giao dịch bất động sản thành công. Trong đó, lượng căn hộ thuộc phân khúc bình dân được nhiều nhà đầu tư nhắm đến.

Phối cảnh dự án chung cư Five Star Kim Giang

Chung cư dưới 2 tỷ hấp dẫn thị trường

Bước sang năm 2015, thị trường chung cư có nhiều tín hiệu khởi sắc, các chủ đầu tư dự án bắt đầu tự tin triển khai các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Trên thực tế, hầu hết các dự án chung cư cao cấp có vị trí tốt, triển khai thi công tốt đều có thanh khoản.

Điều đáng chú ý là những giao dịch này tập trung chủ yếu ở các dự án thuộc phân khúc căn hộ trung bình, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người mua nhà, những dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng đang bàn giao hoặc chuẩn bị giao nhà có cơ sở hạ tầng tốt và giao thông thuận lợi. Chính điều này đã làm cho giá cả tại phân khúc này có chiều hướng tăng.

Theo kết quả khảo sát tại Hội chợ Bất động sản Việt Nam 2015 vừa qua, nhiều dự án chung cư mới được đưa ra giới thiệu với khách hàng. Trong đó, tập trung lượng chung cư trung cấp, bình dân có giá trên dưới 1 – 2 tỷ đồng như dự án Green Stars, Scitech, Gemek Tower, Thang Long Victoria, dự án chung cư Đồng Phát Park view Tower; dự án CT36 Dream Home ở Định Công với mức giá từ 23 triệu đồng/m2 (đã có VAT), dự án CT1A Nghĩa Đô.

Một số các dự án khác đang triển khai xây dựng tại quận Hà Đông, Thanh Xuân, Thanh Trì như dự án Park View Residence (Dương Nội, Hà Đông); tổ hợp Five Star Garden (Kim Giang, Thanh Xuân): Tổ hợp dự án căn hộ cao cấp Eco Green City Nguyễn Xiển (Nguyễn Xiển, Thanh Trì)…cũng tung ra hàng nghìn căn hộ với mức giá khoảng 20 triệu – 26 triệu đồng/m2 góp thêm vào lựa chọn đa dạng cho thị trường bất động sản.

Theo nhận định  Savills Việt Nam, cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản, nhiều chủ đầu tư vẫn còn có ý định tăng giá bán chung cư ở từng đợt mở bán, nếu tính thanh khoản của đợt mở bán đầu tiên cao. Thực hiện khảo sát trên địa bàn 12 quận Hà Nội, Savills ghi nhận, ở phân khúc được chú ý nhất trên thị trường là chung cư trung cấp, mức tăng cao nhất được ghi nhận tại quận Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, với tỷ lệ 3%. Tiếp đến, khu vực các quận Ba Đình, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, mức tăng là 1%.

Ở phân khúc chung cư bình dân, chỉ số giá chỉ được khảo sát tại quận Hoàng Mai. Chỉ số giá theo quý dao động nhẹ trong mức 81-82%. Trong khi đó, phân khúc trung cấp tại địa bàn này không có sự thay đổi về giá hai quý cuối năm và đứng ở mức 73%. Tương tự, ở địa bàn quận Tây Hồ, phân khúc chung cư cao cấp cũng đứng ở mức 76%.