Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Sự trở lại ngoạn mục của bất động sản cao cấp

Theo thống kê mới nhất phần lớn các giao dịch mua bán thành công của thị trường BĐS trong giai đoạn 2011 – 2013 chủ yếu từ phân khúc cấp thấp thì trong thời gian gần đây từ 2014-2015 đã chuyển dịch sang phân khúc cao cấp.

 >> Tổng quan căn hộ cao cấp Eco Green City

Tại sao lại cáo sự chuyển dịch như vậy?

- Thứ nhất, là do thị trường bất động sản đã có dấu hiệu phục hời sau một thời gian đi xuống.

- Thứ hai là do tỷ lệ sinh lời của căn hộ cao cấp hấp dẫn hơn các khác căn hộ.

- Thứ ba từ ngày 1/7/2015, khi nghị định cho nới lỏng người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam có hiệu lực sẽ là một tín hiệu tốt cho phân khúc nhà ở cao cấp ngay trong năm nay.

Căn hộ cao cấp Eco Green City Nguyễn Xiển

Căn hộ cao cấp Eco Green City Nguyễn Xiển

Chỉ cách đây 6 tháng khi vẫn còn những hoài nghi về việc thị trường khởi đầu còn chậm, thì bây giờ thị trường đãng có những bước tiến đáng mừng, thị trường căn hộ đã được phục hồi, và đã dần đi vào ổn định. Điều này đã được chứng minh bởi những số liệu thống kê mới nhất về số lượng tiêu thụ căn hộ trong Quý 2/2015, tiêu biểu là ở phân khúc cao cấp.

Trong Quý 2/2015, phân khúc cao cấp tại TPHCM ghi nhận ghi nhận là quý có số căn hộ cao cấp mở bán theo quý đứng thứ nhì trong lịch sử (tương đương 4.400 căn). Còn tại Hà Nội, phân khúc căn hộ cao cấp mở bán chiếm tới 30,1% tổng lượng mở bán với 1.519 căn. Tỷ lệ này cao gấp ba lần so với quý trước và cao hơn trong tất cả các quý từ 2012 trở lại đây.

Không chỉ dừng lại ở số căn hộ chào bán mới, hầu hết các dự án cao cấp đã tăng giá bán trong giai đoạn/ lần mở bán sau, giá sơ cấp trên thị trường cao cấp tăng nhẹ 3,21%-5,1% so với quý trước. Giá tăng chủ yếu tại các dự án có quy mô lớn của chủ đầu tư có tên tuổi, cung cấp đầy đủ các tiện ích và hạng mục phụ trợ trong khu đô thị.

Lý giải về lượng giao dịch căn hộ cao cấp tăng lên bất thường trong thời gian vừa qua, Bà Nguyễn Hoài An – Phó Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết: “Có hai lý do thúc đẩy giao dịch căn hộ cao cấp tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Thứ nhất, là do thị trường BĐS khởi sắc đã thúc đẩy các doanh nghiệp BĐS mở bán sản phẩm. Thứ hai là do tỷ lệ inh lời của BĐS cao cấp hấp dẫn hơn các BĐS khác nên hút được lượng lớn nhà đầu tư tham gia”.

Thực tế cũng cho thấy, trong thời gian qua hàng loạt “ông lớn” BĐS đã ồ ạt tung ra hàng chục nghìn căn hộ cao cấp. Tại TPHCM, có thể kể đến như Dự án Vinhomes Central Park của Vingroup,  Masteri Thảo Điền,  Scenic Valey của Phú Mỹ Hưng…Trong khi đó, thị trường Hà Nội cũng đang sôi sục với hàng loạt dự án căn hộ cao cấp như Tràng An Complex, Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng, Park Hill 5, Eco Green City Nguyễn Xiển,...

Theo nhận định từ giới chuyên gia BĐS, từ ngày 1/7 tới đây, khi quy định người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam có hiệu lực sẽ là một tín hiệu tốt cho phân khúc nhà ở cao cấp ngay trong năm nay. Cụ thể, khi quy định đó được áp dụng sẽ làm tăng thêm nguồn tiêu thụ cho thị trường căn hộ cao cấp, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lớn, mua đi bán lại hoặc mua để cho thuê, nhất là thời điểm lãi suất tiền gửi đang thấp như hiện nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết, với tốc độ tăng cung mạnh như hiện nay thì “cuộc chơi” căn hộ cao cấp sẽ không đơn giản như một hai năm trước.