Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Thuê Chung cư cao cấp ở Hà Nội không còn là giấc mơ

Tại cuộc họp ngày 16/6/ 2015 về tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của thành phố,  Ông Nguyễn Thế Thảo chủ tịch UBND thành Phố Hà Nội tái  khẳng định, phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, nếu các chung cư cao cấp còn căn hộ trống thì cũng phải cho người dân thuê ngay để tránh lãng phí.

Chung cư cao cấp Hà Nội
Ảnh minh họa
Theo báo cáo của Sở KH&ĐT, Hà Nội hiện đang có 15 dự án trọng điểm. Trong đó, có 3 dự án công trình cơ bản đã hoàn thành, còn 12 dự án đang triển khai, cần tập trung hoàn thành trong năm 2015.

Hiện nay các dự án đang mọc lên rất nhiều, trong số đó phải kể đến dự án chung cư Hd Mon, chung cư Imperia Garden, chung cư Tràng An Complex, chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển,... các dự án này đang trên giai đoạn thi công.

Trong số này có 5 dự án chậm tiến độ do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng như dự án Đường vành đai 1 (đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái) đến nay còn khoảng 200 hộ dân và 6 cơ quan với tổng số tiền bồi thường khoảng gần 400 tỷ đồng chưa được phê duyệt; dự án Đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng), hiện đang còn 325 hộ dân chủ yếu nằm ở đoạn Tôn Thất Tùng – Ngã Tư Sở chưa phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng.

Đối với vấn đề nhà tái định cư, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Tài chính cần rà soát số lượng trong diện nhận tiền để tự lo và số cần nhà tái định cư. Cùng với đó, rà soát tiến độ nhà tái định cư trên địa bàn, nếu thiếu có thể mua nhà ở thương mại của các chủ đầu tư khác.

“Có những dự án xây xong đắp chiếu, nếu có thể mua lại, như thế sẽ vừa có ngay nhà tái định cư vừa chống lãng phí. Còn về chính sách tạm cư, các sở, ngành tìm những chung cư tốt để thuê cho người dân vào ở đến khi xây xong nhà tái định cư. Phải tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, nếu chung cư cao cấp còn căn hộ trống thì cũng phải thuê để đưa người dân vào tạm cư”, ông Thảo nhấn mạnh.