Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Cơ hội đầu tư bất động sản trong năm 2015

Trong năm 2015, này trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư trở nên không hiệu quản như: Vàng, chứng khoán, thì nổi nên một điểm sáng là kênh BĐS đã có sự phục hồi nhanh chóng, với các phân khúc có tính thanh khoản cao như: Căn hộ chung cư vừa và nhỏ, đất nền, BĐS công nghiệp và theo dự báo sẽ còn tiếp tục tốt trong thời gian tới. 

- Chung cư Eco Green City "trao cuộc sống tiện nghi"
Dự án được đầu tư với số vốn hơn 1500 tỷ từ Công ty TNHH BĐS và XD Việt Hưng. Với quy mô 4 tòa tháp cao 35 tầng nằm trên lô đất có diện tích 20.234 m2 Eco Green City đã tạo nên cơn sốt của giới đầu tư ngay từ những tuần đầu ra mắt.

Cơ hội đầu tư dự án Eco Green City trong năm 2015

Dự án Eco Green City đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Sau đây là một số xu hướng BĐS đem lại lợi nhuận tốt trong năm 2015 này:
Thứ nhất: Phân khúc căn hộ. 
Đối với phân khúc căn hộ chung cư, chủ đầu tư có thể tiến hành khai thác được ngay lại hoàn chỉnh về mặt pháp lý, có thể đã có sổ hồng hoặc đang chờ làm sổ hồng và cho thuê được từ 10-15 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể tăng lên nếu chung cư được lấp đầy nhanh và có sự quản lý tốt. Hoặc cũng có thể dùng đòn bẩy tài chính bằng cách thế chấp căn hộ chung cư để vay vốn ngân hàng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư. Khối tài sản này có sự thanh khoản khá tốt nhưng lại không có nhiều khả tăng năng giá đột biến trong vòng 3 năm tới. 

Thứ 2: Bất động sản Nghỉ dưỡng
Hiện tại, mua BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư đang hấp dẫn trở lại. Theo đó, các nhà đầu tư có thể mua căn hộ, biệt thự trong các khu nghỉ dưỡng để đi nghỉ cùng gia đình và bạn bè hàng năm. Trong những thời gian còn lại, chủ sở hữu có thể tự cho những khách du lịch thuê hoặc kết hợp với công ty quản lý khách sạn để tiến hành cho thuê lại để phân chia lợi nhuận với nhau.

Người dân có thu nhập tăng lên, tầng lớp thượng lưu và trung lưu ngày càng tăng. Đó là những nhân tố kích thích người Việt đi du lịch và mua BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mức giá của loại hình BĐS này không hề rẻ, trung bình giao động trong khoảng từ 3-5 tỷ đồng/căn hộ và 10 tỷ đồng/biệt thự.

Loại hình BĐS nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận của khoảng 4-5% năm nếu kết hợp cùng công ty quản lý khách sạn cho thuê BĐS và phân chia lợi nhuận. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp như Vingroup đã mạnh dạn cam kết mức lợi tức lên tới 8%/năm trong thời gian 10 năm đầu tiên. Đây cũng là mức cam kết lợi tức cao nhất trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

Trên thực tế, số lượng khách du lịch nội địa trong những năm qua tăng lên nhanh chóng. Năm 2004, toàn quốc có 14,5 triệu lượt khách du lịch nội địa nhưng tới năm 2014, con số này đã tăng lên đến 36 triệu lượt. Cũng trong khoảng thời gian này, lượng khách quốc tế từ 2,7 triệu lượt đã tăng lên thành 8 triệu lượt.

Thứ 3: Nhà phố vùng ven
 Ưu điểm của phân khúc này là khai thác được ngay, giá cho thuê 6-8 triệu đồng/căn/tháng, tính pháp lý hợp lệ nhưng phải chấp nhận sổ hồng chung. Tuy nhiên, khi đầu tư sản phẩm này, chủ đầu tư hơi khó khăn trong việc vay vốn ngân hàng, khả năng tăng giá đột biến trong vòng 3 năm tới thuộc nhóm khá do giá đất có xu hướng được điều chỉnh tăng lên. Do khá kén khách đầu tư nên tính thanh khoản của tài sản này chỉ ở mức trung bình (vừa phải). Bên cạnh đó, sản phẩm của dòng này thường thường nằm trong hẻm nhỏ 3-4m, vị trí không được mấy thuận lợi và tập trung chủ yếu ở các quận Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân. Cộng đồng dân cư ở những khu vực này khá phức tạo nên an ninh chỉ ở mức trung bình.


Nguồn: Vnexpress