Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Mua "tiện ích" xu hướng mới khi sở hữu căn hộ

Theo xu hướng hiện nay của thị trường căn hộ các doanh nghiệp không chỉ bán căn hộ cho khách hàng mà còn bán về không gian sống, cũng như tiện ích tại các dự án chung cư. Bởi tại nhiều dự án, giá bán căn hộ đã tăng mạnh vì chủ đầu tư gia tăng các tiện ích cũng như việc gia tăng quảng cáo cho các tiện ích.

Dự án chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển
Phối cảnh dự án Eco Green City
Vừa ra mắt cách đây không lâu, Dự án Eco Green City “gây sốt” trên các phương tiện truyền thông với Slogan căn hộ “trao cuộc sống tiện nghi”.

Mới đây, Dự án Eco Green City tiếp tục gây sóng trên thị trường bất động sản khi cho ra mắt tòa CT3 trong khuôn khổ 4 tòa của dự án. Ngày trong tuần đầu tiên đã có hơn 100 giao dịch thành công, và sắp tới để tăng cường tiến độ bán hàng chủ đầu tư Việt Hưng sẽ cho ra những gói khuyễn mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.
Không thống kê đầy đủ các tiện ích để quảng cáo bán hàng, nhưng Dự án Goldmark City do Công ty Việt Hân làm chủ đầu tư, TNR Holdings Việt Nam phát triển lại nhấn mạnh việc dự án có… nhiều quảng trường nhất. Theo giới thiệu, ngoài các lợi thế về vị trí, bể bơi, vườn hoa, trường học, siêu thị và mật độ xây dựng thấp, chỉ 23,3%, Dự án Goldmark City có 9 tòa nhà, nhưng có tới… 4 quảng trường.

Và tăng giá vì… nhiều tiện ích!

Xu hướng chủ đầu tư khoe tiện ích dự án trong các chiến dịch bán căn hộ, không chỉ đến bây giờ mới xuất hiện, mà trước đó, việc khoe các tiện ích của dự án cũng được nhiều chủ đầu tư áp dụng triệt để trong các dịp mở bán.

Cụ thể, tại Dự án Watermark, trong năm 2014, đơn vị phát triển dự án là Refico rầm rộ quảng cáo Watermark là một trong những dự án đáng sống nhất tại Hà Nội, vì dự án được hưởng cả không gian rộng lớn của Hồ Tây.

Sự thực, Dự án Watermark chỉ là một dẻo đất nhỏ, rộng khoảng 2.000 m2 trên đường Lạc Long Quân và đã được chủ đầu tư tận dụng xây dựng gần như toàn bộ diện tích đất, không còn đất cho vườn hoa, cây xanh hay thảm cỏ. Dù vậy, với lợi thế liền kề Hồ Tây, được hưởng trọn không gian khu vực Hồ Tây, mức giá bán căn hộ tại dự án này lên đến trên 2.000 USD/m2, nhưng đến nay, dự án đã không còn hàng để bán.

Trước đó, Dự án Mandarin Garden cũng đã rất thành công trong việc bán hàng khi biết “khoe” các tiện ích của dự án và cả việc “vay mượn” các tiện ích khu vực lân cận. Chẳng hạn, ngoài bể bơi và khu vườn nằm trong quần thể dự án, chủ đầu tư Dự án Mandarin Garden còn tính cả hạ tầng khu vực khi nằm đối diện với Khu công viên Trung Hòa Nhân Chính - một trong những công viên lớn nhất tại Hà Nội, để quảng cáo bán hàng.

Việc chủ đầu tư triệt để khoe tiện ích dự án rõ ràng đã mang lại hiệu quả trong bán hàng, cũng như làm tăng thêm giá trị của dự án, mà thường phải đến khi hoàn thiện, khách hàng mới có thể có được đánh giá chuẩn mực. Trên thực tế, giá bán căn hộ tại dự án này đã tăng khoảng 10 triệu đồng/m2, lên gần 40 triệu đồng/m2 so với thời kỳ dự án chưa hoàn thiện, bất chấp các căn hộ có diện tích rất lớn, lên đến 200 - 300 m2. Có mức lợi nhuận lớn, nhưng ít khách hàng rao bán, do hầu hết khách mua căn hộ tại đây có nhu cầu mua để ở.

Theo ông Trịnh Bảo Quốc, Tổng giám đốc Sơn Kim Land, nhu cầu về mặt tiện nghi, thư giãn, sự thay đổi trong phong cách sống khiến nhiều người coi căn hộ hiện nay không đơn giản chỉ là chỗ ở, nơi đi ra đi vào, mà phải đáp ứng cả những nhu cầu giải trí, thư giãn.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Điệp, Chủ tịch HĐQT Phú Tài Land lại nêu ra hiện tượng rất nhiều cư dân tại các khu đô thị cũ đang có xu hướng chuyển đến các dự án chung cư mới với nhiều tiện ích hơn. Việc khách hàng tìm mua nhà tại các dự án có nhiều tiện ích đã phản ảnh tình trạng nhiều dự án chung cư trước kia vốn chỉ chú trọng đến lợi nhuận, không lấy khách hàng làm trọng tâm đã không còn phù hợp.

Nắm bắt xu hướng này, hiện không chỉ doanh nghiệp nước ngoài, mà doanh nghiệp chủ đầu tư trong nước cũng đang có xu hướng bổ sung ngày càng nhiều tiện ích khi phát triển dự án. Và tất nhiên, để bán hàng được tốt hơn, chủ đầu tư cũng tận dụng triệt để cơ hội truyền thông, quảng bá, để “khoe” các tiện ích của dự án đến đông đảo khách hàng.