Trưởng phòng kinh doanh
0967.972.066

ecogreencity@gmail.com

Dự đoán thị trường bất động sản Hà Nội năm 2016

Theo thống kê của CBRE về thị trường bất động sản Hà Nội đã có được sự tăng trưởng vượt trội cụ thể là: tổng lượng giao dịch căn hộ đạt 21.100 căn, tăng 40% so với cùng kỳ. 
Trong đó phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 28% trong tổng số căn chào bán mới, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011.


Tỷ lệ giao dịch cũng được cải thiện sau mỗi quý và đạt khoảng 32% tổng lượng giao dịch tại thời điểm cuối năm. Tỷ lệ này thường thấp hơn 20% trong các năm trước.

Trong năm 2016 này, thị trường BĐS đã được khởi động sớm với hàng loạt dự án được mở bán, trong đó, đa phần là các dự án thuộc phân khúc cao cấp với mức giá từ 20 - 30 triệu đồng/m2 trở lên như dự án chung cư Eco Green City, Mbland Central Point Mỹ Đình, The Garden Hill (Mỹ Đình), Chung cư Imperia Sky Garden (Hai Bà Trưng),...
Chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển được đầu tư bởi công ty TNHH bất động sản và xây dựng Việt Hưng cho ra mắt hài tòa cuối cùng là CT1 và CT2. Đây là dự được các chuyên gia và khách hàng đanh giá rất cao về vị trí, chất lượng công trình và mức giá bán.
Dự án Eco Green City được tích hợp đầy đủ các tiện ích hiện đại như: 1 tầng hầm thông bốn tòa , 3 tầng để xe, 4 bể bơi ở tầng 6 mùa, tầng 1,2 cho thuê,...
Giới kinh doanh bất động sản cho rằng, trong bối cảnh hiện tại, khi nguồn cung trên thị trường tương đối lớn, người mua nhà có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.
Do đó, ngoài toạ lạc ở "vị trí vàng”, một trong số các lý do khiến người mua lựa chọn chung cư cao cấp là các tiện ích đẳng cấp đi kèm, bao gồm từ: hệ thống dịch vụ nội bộ gồm trung tâm thương mại phục vụ mua sắm, tầng cây xanh đến các khu bể bơi, phòng gym phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thư giãn, rèn luyện sức khỏe, tầng hầm đỗ xe có sức chứa lớn.
“Sau nhiều kỳ vọng, thị trường bất động sản năm qua đã thực sự ghi nhận sự sự phục hồi mạnh mẽ, nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch thành công cao. Năm 2016 với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, khách hàng và nhà đầu tư sẽ vẫn giữ tâm lý thận trọng, hướng dòng tiền vào những sản phẩm dự án có hạ tầng tốt, có tính sử dụng cao, chủ đầu tư uy tín, tính sinh lời ổn định.